xs
xsm
sm
md
lg

สุดอลังการ “อุโบสถพันล้าน” วัดสันติวนาราม จันทบุรี สร้างนาน 13 ปีด้วยเงินของประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:





จันทบุรี- 
สุดอลังการ “อุโบสถพันล้าน” วัดสันติวนาราม จันทบุรี สร้างนาน 13 ปี ด้วยเงินสดของประชาชน จัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตเพื่อความเป็นสิริมงคลให้พุทธศาสนิกชนได้เข้าร่วม  7 ก.พ.-7มี.ค. นี้

วันนี้ ( 23 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถหลังใหม่ “วัดสันติวนาราม” หรือวัดหลวงปู่บุญส่ง ต.เขาวงกต อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ว่าเป็นไปอย่างคึกคักและมีพุทธศาสนิกชนจากในพื้นที่และต่างจังหวัดเดินทางเข้าร่วมงาน บุญกว่า 10,000 คน

โดยอุโบสถหลังดังกล่าวทางวัดฯ ได้ใช้งบประมาณก่อสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท และใช้เวลาก่อสร้างยาวนานถึง 13 ปีจึงแล้วเสร็จสมบูรณ์ และยังถือเป็นศาสนสถานที่มีความงดงามด้านสถาปัตยกรรมที่วิจิตรตระการตา ภายใต้วัสดุคุณภาพสูงจากแรงศรัทธาจากพุทธศาสนิกชน

และทางวัดได้จัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตระหว่างวันที่ 7 ก.พ.-7 มี.ค.2569 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวของพุทธศาสนิกชนที่เข้าร่วมงาน ซึ่งการจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการประกอบพิธีตามหลักพระพุทธศาสนาเพื่อกำหนดเขตพัทธสีมาแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชน สะท้อนถึงพลังแห่งศรัทธาที่ร่วมกันสืบทอดพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป

โดยทางวัดคาดหวังว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงการจัดงาน.