xs
xsm
sm
md
lg

“อาฒยา” นำสาวไทยลุยศึกอารามโกฯ ที่สหรัฐฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือหนึ่งของโลก (ภาพ: Aramco)
จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือหนึ่งของโลก นำทัพผู้เล่นมือดีของโลกลุยศึก “อารามโก แชมเปียนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 131 ล้านบาท ที่สนามชาโดว์ ครีก กอล์ฟ คลับ ชานเมืองลาส เวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 2-5 เมษายนนี้

แอลพีจีเอ ร่วมกับ เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ อารามโก แชมเปียนชิพ แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม 4 รอบ มีนักกอล์ฟจากทั้งสองทัวร์ร่วมแข่งขัน 120 คน หลังจบสองรอบแรกจะตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ เข้าไปเล่นในสองวันสุดท้าย โดยเป็นรายการที่สองจาก 5 รายการของ พีไอเอฟ โกลบอล ซีรีส์ 2026

รายการนี้มีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขัน 6 คน ได้แก่ จีโน่-อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลก, เม-เอรียา จุฑานุกาล, เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, พราว-ชเนตตี วรรณแสน, แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ และ มาย-ตรีฉัฐ จีนกลับ โดยจีโน่ เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ 8 รายการ สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับรายการอารามโก ด้วยการคว้าแชมป์บุคคลที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อปีที่แล้ว เผยว่า “ในความคิดของจีน สนามชาโดว์ครีกเป็นสนามที่ยากมาก และทดสอบทุกอย่างในเกมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ต้องอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับทุกช็อตที่ตี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เสียเปรียบได้ แน่นอนว่าจะต้องมีพลาดบ้าง ซึ่งจีนคิดว่าความอดทนคือหัวใจสำคัญ"

ขณะที่เหล่าผู้เล่นฝีมือดีของโลกที่ร่วมชิงชัยในรายการนี้นำ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ มือสี่ของโลกจากอังกฤษ รวมถึงดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง เนลลี คอร์ดา, เจนนิเฟอร์ คัพโช และ อัลลิเซน คอร์พุซ จากสหรัฐฯ, ลี มินจี, ฮันนาห์ กรีน และ เกรซ คิม จากออสเตรเลีย, มิยู ยามาชิตะ, มาโอะ ไซโกะ และ อายากะ ฟุรุเอะ จากญี่ปุ่น, ลีเดีย โค จากนิวซีแลนด์, หยิน ยัวหนิง จากจีน, บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา และ เซลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศส

อาฒยา ฐิติกุล - ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ (ภาพ: Aramco)

แพตตี้ ธวัชธนกิจ - อาฒยา ฐิติกุล  (ภาพ: Aramco)